Nhịn ăn sáng Cardio – Giảm mỡ nhanh hay giết chết cơ bắp

`

     Liệu buổi sáng nhịn ăn cardio có phải là cách tốt nhất để đốt cháy mỡ hay không? Khi nói đến sinh lý học và sinh hóa của cơ thể con người, không có gì là đơn giản. Vậy các chuyên gia nói gì?
Một số nghiên cứu thực sự cho thấy rằng khi bạn cardio vào buổi sáng, bạn sẽ đốt mỡ nhiều hơn bình thường đến 20%. Một nghiên cứu gần đây của Anh được công bố trên tạp chí “British Journal of Nutrition” chỉ ra rằng: khi 1 người nhịn ăn cardio buổi sáng, họ đốt cháy chất béo nhiều hơn 20% so với khi họ ăn trước khi tập. Một số nghiên cứu trước đây cũng cho thấy kết quả tương tự.
Nhịn ăn cardio vào buổi sáng có hiệu quả, bởi vì khi bạn ngủ và không ăn gì trong đêm, cơ thể bạn bảo tồn lượng carb dự trữ quý giá của nó và nghiêng về phía huy động chất béo làm nhiên liệu.
Khi bạn thức dậy, bạn vừa phải chịu đựng 6-8 giờ không ăn. Điều đó đã gây ra sự tụt glycogen trong cơ và gan của bạn (hình thức lưu trữ của tinh bột trong cơ thể). Sự sụt giảm glycogen này sẽ khiến cơ thể bạn lấy mỡ và tự xé mô cơ để lấy nhiên liệu cho các hoạt động. Vì vậy, điều này không lý tưởng lắm nếu mục tiêu chính của bạn là xây dựng cơ bắp. Nhưng đây không phải là một vấn đề lớn cho người muốn giảm cân và miễn là sau khi cardio họ tiêu thụ một lượng protein lớn như protein tiêu hóa nhanh là whey, hoặc các loại casein hấp thu chậm.

 

1. HIIT và Cardio

Các bằng chứng không thể nói rõ ràng rằng nhịn ăn cardio là cách tốt nhất để đốt mỡ. Nhiều nghiên cứu về việc ăn sáng (dù ít hay nhiều) chỉ tập trung cho biết lượng calo được đốt cháy trong quá trình tập luyện. Điều này có vấn đề, bởi vì lợi ích thực sự của việc tập luyện, đặc biệt là cardio cường độ cao và tập tạ, là đốt mỡ.
Tập luyện cường độ cao sau khi tập luyện đốt cháy nhiều calo và chất béo hơn so với cardio cường độ thấp. Với HIIT, bạn sẽ đốt cháy calo trong toàn bộ thời gian còn lại trong ngày, ngay cả khi bạn không làm gì cả.
Các nghiên cứu cho thấy rằng HIIT – mất ít hơn một nửa thời gian so với cardio chậm và ổn định, tổng lượng mỡ mất gấp đôi

 

 

 

Tuy nhiên, cardio tốc độ chậm và ổn định đốt cháy nhiều calo và chất béo hơn trong suốt quá trình tập luyện, nhưng HIIT có tổng lượng chất béo bị đốt nhiều hơn vì nó đốt cháy nhiều calo và chất béo vào thời gian còn lại trong ngày. Chỉ với 1 tiếng tập luyện mà có tới 23 tiếng đốt mỡ nghĩa là lượng calo và mỡ bạn có thể đốt sẽ nhiều hơn.
Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc phải nhịn ăn cardio vào buổi sáng để giảm mỡ. Nhưng nếu cardio vào buổi sáng tiện lợi nhất cho lịch trình của bạn, thì cứ thực hiện, nhưng cố gắng dùng ít nhất có một liều pre-workout trước tập 30 phút hoặc sử dụng thức uống có protein trước khi tập 1 tiếng để bảo kê cơ bắp và bảo vệ sức khỏe.
Nếu mục tiêu của bạn là xây dựng cơ bắp tối đa, bạn nên dùng 1 loại thức uống có protein và ăn thêm carbs, chẳng hạn như trái cây, vào trước buổi tập.
Nếu bạn đang cố gắng để hạn chế lượng carb, bạn có thể không ăn thêm gì cho đến khi kết thúc buổi tập. Nhưng Thu Hương xin nhắc lại một lần nữa, tất cả đều phụ thuộc vào chế độ ăn uống của bạn mà thôi.
Tập luyện cường độ cao HIIT tốt cho sức khỏe - THOL

 

2. Giải pháp “Stoppani”(THOL GL002)

– Cardio khi bụng đói có tác dụng tốt đối với nam giới có lượng mỡ trong cơ thể thấp (mà họ đang muốn giảm lượng mỡ cuối cùng để đạt đến mục tiêu), và nữ cũng thế, đặc biệt nếu họ đang gặp phải vấn đề ở các vùng như lưng dưới và đùi.
– Trong những năm qua, khi muốn giảm phần lớn chất béo toàn thân, cardio khi đói dường như có tác dụng tốt đối với các khu vực tích tụ nhiều mỡ khó giảm. Mặc dù không có tài liệu trực tiếp để tham khảo, có thể là khi một người chỉ có một lượng nhỏ chất béo bám trụ dai dẳng trong các khu vực khó giảm mỡ, tập luyện khi đói có thể châm ngòi cho những tế bào kháng mỡ giải phóng lượng chất béo có sẵn, biến chúng thành nhiên liệu cho hoạt động cơ thể.
– Tuy nhiên, nếu bạn có % mỡ cơ thể cao hơn, hoặc bạn muốn giảm cân vì quá mập, phương pháp này có thể sẽ không có tác động lớn đến lượng chất béo giảm được của bạn. Thay vào đó hãy tập cardio cường độ cao và một số bài HIIT để có kết quả tốt hơn.

Có nên nhịn ăn sáng CARDIO giảm cân không?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *