Duy Nguyễn chạy đua “vũ trang” phá giá phòng gym

“Một tầng của anh là bằng một phòng của người ta rồi đó em”, vừa nói Duy Nguyễn vừa quan sát, hướng dẫn bộ phận lắp ráp đặt máy Proformance Plus Hack Squat nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về để trang bị cho THOL Gym Bình Tân. Có lẽ Duy Nguyễn đã quá yêu gym và mong muốn mang đến một giá trị cốt lõi là tập luyện, mà quên đi điều mà một doanh nhân cần đó là lợi nhuận chăng? Và BBT bao giờ sẽ thu hồi vốn để bù đắp cho THOL Gym?

Duy nguyễn đã “chạy đua vũ trang” như thế nào với THOL Gym

Với chiếc máy Proformance Plus Hack Squat vừa trang bị có giá lên đến hàng trăm triệu đồng thì có thể thấy riêng máy móc ở một tầng trên building của THOL Gym đã lên tới con số hàng tỷ đồng ở giai đoạn hiện tại. Với tổng thể một THOL Gym được đầu tư thì con số vài triệu đô la mỹ là điều quả thực không ngoa so điều mà Duy Nguyễn nói.

BBT Bình Tân lắp ráp Proformance Plus Hack Squat

BBT Bình Tân lắp ráp máy tập Proformance Plus Hack Squat

Không chỉ giá thành và chất lượng, mà mới đây Duy Nguyễn còn để cộng đồng gym Việt Nam thêm ngỡ ngàng khi trang bị máy BA một trong những dòng máy được thiết kế công nghệ của tương lai để trang bị cho hệ thống Thol Gym của mình. Được biết những dòng máy này là công nghệ mới hoàn toàn, được đích thân Duy Nguyễn sang tận Mỹ để trải nghiệm thực tế rồi mới quyết định đưa sản phẩm này về Việt Nam. Và hơn hết, THOL Gym là nơi đầu tiên sở hữu công nghệ tiên tiến này.

BA dòng máy được thiết kế công nghệ của tương lai

BA dòng máy được thiết kế công nghệ của tương lai

Tuy nhiên với những trang bị “tối tân” và chất lượng đến vậy nhưng mức giá dịch vụ của THOL GYM vẫn không hề thay đổi, thậm chí anh còn để rất nhiều ưu đãi dành cho người tập khi đến Thol Gym.

Liệu có phải Duy Nguyễn chơi ngông lấy tiếng

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi Duy Nguyễn chi tiền mua đất xây phòng Gym và nhập thiết bị lấy lòng fan hâm mộ. Rất nhiều giả thiết được đặt ra về vấn đề này, thậm chí chính fan hâm mộ anh cũng từng nghĩ như vậy khi anh quyết định đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất mà không hề nghĩ đến biên độ lợi nhuận. Từ đất cho đến xây dựng cơ sở vận hành và trang thiết bị ngoại nhập, tất cả những khoản đầu tư này đều rất đắt đỏ. Nhưng giá thành dịch vụ được công bố trên các phương diện truyền thông không hề thay đổi.

Anh – Duy Nguyễn có lẽ đã quá yêu gym và mong muốn mang đến một giá trị cốt lõi cho gym là tập luyện, mà quên đi điều mà một doanh nhân cần đó là lợi nhuận chăng? Và BBT bao giờ sẽ thu hồi vốn để bù đắp cho THOL Gym? Hàng ngàn câu hỏi được đặt ra, vẫn chưa có lời hồi đáp. Những hoài nghi đó hoàn toàn có cơ sở, khi anh là một người sống cả đời mình với Gym thì có thể cái anh nhìn nhận, có thể là một góc nhìn của người mong muốn mang lại giá trị thực cho người tập luyện, chứ không manh mún như những “con buôn” chỉ chăm chăm nhìn vào lợi nhuận.

Xem thêm: Các dòng máy cao cấp của TuffStuff

Sự thật đằng sau, câu chuyện “đầu tư lạ thường” của Duy Nguyễn

Với giá thành không đổi, thậm chí là “tốt” so với thị trường hiện tại, nhưng liên tục cập nhật đầu tư trang thiết bị đắt đỏ với những công nghệ mới nhất, Duy Nguyễn đang tạo dựng một hình tượng khẳng định giá trị thực sự của gym đối với những khách hàng của mình. Nhưng ở một góc nhìn khác Duy Nguyễn đang bắt đầu “triệt hạ” những đối thủ của mình trong ngành gym, những nhà kinh doanh đang quá tập trung vào lợi nhuận nhưng quên đi giá trị thực của ngành, làm xấu đi hình ảnh của người tập luyện.

Máy BA

Máy BA công nghệ cao đang được lắp đật tại THOL Gym Quận 9

Khi THOL Gym tăng giá trị đầu tư và giá thành không đổi, cũng đồng nghĩa với việc biên lợi nhuận ngày càng giảm. Cùng với tiềm lực tài chính mạnh, thì công cuộc cạnh tranh toàn diện đã được Duy Nguyễn chính thức khởi động.  Đây sẽ là lúc, các nhà kinh doanh gym cần phải chứng minh giá trị của mình để khẳng định dịch vụ của mình mang lại.

Với các nhà kinh doanh, bất cứ trong lĩnh vực nào cũng vậy, cuộc cạnh tranh về giá (price competition) luôn là cuộc cạnh tranh khắc nghiệt nhất. Đây sẽ là lúc thị trường chứng minh cơ chế đào thải, thị trường sẽ vận hành tốt hơn khi loại được nhà cung ứng kém chất lượng ra khỏi công cuộc cạnh tranh. Có thể thấy Duy Nguyễn đã có tính toán khi quyết định bắt đầu cạnh tranh trong thời điểm hiện tại, khi thị trường vừa hứng chịu một cuộc đại dịch. Các nhà đầu tư đang bắt đầu thắt chặt chi tiêu, và đồng nghĩa với việc giá trị dịch vụ của khách hàng ngày càng giảm.

Bên được lợi chính là khách hàng

Khi bất cứ cuộc cạnh tranh về giá nào diễn ra thì khách hàng là bên được hưởng lợi. Họ luôn được mua những sản phẩm và dịch vụ với giá thấp nhất, và luôn có quyền lựa chọn nhà cung ứng mà không mấy khó khăn. Trong tháng 10/2020 THOL Gym thứ 3 chính thức khai trương, cũng là lúc thị trường Quận 9 và khu vực lân cận cảm nhận được rõ nhất. Anh đã đầu tư hệ thống máy BA công nghệ cao tại đây, chưa kể ở đây THOL Gym còn đầu tư khu tập riêng dành cho khách VIP.

Chưa dừng lại ở đó, THOL Gym Quận 7 Duy Nguyễn còn quyết định đầu tư thêm cả quầy Bar, và nơi đây là tập hợp của tất cả những gì tốt nhất của THOL Gym có được. Sắp tới chúng ta sẽ cùng xem ai sẽ là người ở lại, và sẽ là người phải ra đi với quyết định của Duy Nguyễn. Chúc mừng những khách hàng đang yêu thích và sử dụng dịch vụ gym, sắp tới sẽ là những người được trải nghiệm và sử dụng những giá trị tốt nhất cho mình.

Xem thêm: Choáng ngợp máy cũ 2017 và 2020 tại thol

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.