Vì sao cá hồi Na Uy đắt hơn các nước khác

Cá hồi Na Uy nổi tiếng thế giới về giá trị dinh dưỡng cũng như chất lượng sản phẩm. Đây là nguồn thủy sản chủ lực xuất khẩu thu về lợi nhuận lớn cho kinh tế đất nước hạnh phúc này.

Vương quốc Na Uy nằm ở Bắc Âu có diện tích 385.207 km² lớn thứ 6 châu Âu với 50.000 hòn đảo, trải dài hơn 2.500 km. Có khí hậu ôn đới nhờ dòng hải lưu nóng Gun-strim. Mùa hè mát mẻ, mùa đông dài và lạnh. Điều kiện tự nhiên là cơ sở tuyệt vời để Na Uy phát triển nuôi trồng thủy hải sản, đặc biệt là cá hồi Salmo, ở Đại Tây Dương.

Đồng thời, Na Uy còn nổi tiếng là một trong những Quốc Gia có nguồn thực phẩm chất lượng cao, xanh sạch giàu dinh dưỡng nổi tiếng trên thế giới như lúa mỳ, lúa mạch, khoai tây, thịt lợn, thịt bò, sữa, …thuần khiết tự nhiên.

Cá hồi Na Uy có gì đặc biệt?

Cá hồi là nguồn thủy sản giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. Chúng có ở nhiều nơi trên thế giới, tuy nhiên các chuyên gia ẩm thực nhận định cá hồi Na Uy có chất lượng tốt nhất thế giới.

Người dân Na Uy nuôi cá hồi trong làn nước sạch thiên nhiên, có nhiệt độ từ 5-10 độ C tại vùng biển Bắc Âu. Cá hồi được nuôi nhốt trong các lồng quây giữa đại dương giúp chúng phát triển tự nhiên nhất. Để thích nghi với môi trường nước cực lạnh tại vùng biển Bắc Đại Tây Dương, cơ thể của cá hồi Na Uy có hàm lượng chất béo và protein đặc biệt, nhờ vậy chất lượng thịt của chúng tốt nhất thế giới.

ca-hoi-na-uy

Cái hồi Na Uy luôn được nuôi trong tự nhiên với chất lượng kiểm soát cao

Cá hồi tại đây được chăn nuôi theo tiêu chuẩn khắt khe bậc nhất với những tiêu chuẩn kiểm soát từ chất lượng con giống đầu vào, thức ăn cho cá và chất lượng đầu ra thành phẩm tuyệt đối không được sử dụng bất kì chất bảo quản nào. Do đó cá hồi Na Uy luôn thơm ngon, béo hơn và hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn so với những loại cá hồi khác.

Xem thêm: Tiêu chuẩn thực phẩm Na Uy tốt nhất thế giới

Giống cá hồi vượt trội

Giống cá hồi Na Uy đặc biệt nổi trội, chúng to lớn và béo khỏe nhất trong tất cả các giống cá hồi trên thế giới hiện nay. Cụ thể, những con cá hồi trưởng thành thông thường sẽ dài khoảng 1m, tối đa có thể đạt tới 150cm. Vòng đời của chúng

Cá hồi Na Uy chất lượng từ khâu chọn giống

có thể sống tới 13 năm, với chuỗi thức ăn khá đa dạng. Trong khi tại các vùng đất khác, cá hồi chỉ có chiều dài trung bình 60 – 70 cm, và tuổi thọ trên dưới 5 năm.

Nếu cá hồi được nuôi tại Lâm Đồng, Việt Nam chỉ đạt trọng lượng bình quân 1,2kg/con, thì những con cá hồi Na Uy to lớn, phần thịt dày săn chắc dinh dưỡng có cân nặng tới 6 – 8kg/con.

Dinh dưỡng dồi dào từ cá hồi tươi Na Uy

Dinh dưỡng cho mỗi 100 gram cá hồi fillet Na Uy cung cấp:

  • Năng lượng 224 kcal
  • Chất béo bão hòa 3,0 g
  • Không bão hòa đơn béo 5,9 g
  • Chất béo không bão hòa đa 5,0 g
  • Omega-3 2,4 g
  • Protein 16,0 g
  • Muối 0,11 g
  • Vitamin D 10 mcg (200%)
  • Selen 20,7 mcg (37,6%)

Cá hồi Na Uy có giá trị kinh tế cao

Thủy sản đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Na Uy, là nguồn hàng xuất khẩu lớn thứ 3 chỉ sau dầu mỏ và thép. Theo số liệu năm 2018, Na Uy xuất khẩu 1,1 triệu tấn thủy sản nuôi với giá trị đạt 71 tỷ NOK. Trong đó cá hồi chiếm tỷ trọng xuất khẩu lớn nhất với 1,1 triệu tấn, đạt trị giá 67,8 tỷ NOK.

Nuôi cá hồi đã trở thành một ngành công nghiệp tại Na Uy, có bề dày phát triển 50 năm. Người dân nơi đây có kinh nghiệp lâu đời và không ngừng nghiên cứu, học hỏi nâng cao kiến thức chuyên môn. Sự phát triển của ngành thủy sản Na Uy đã đạt tới trình độ đi đầu thế giới rất đáng ngưỡng mộ.

Cá hồi Na Uy luôn được ưu tiên nhập khẩu đối với các nước phát triển hàng đầu thế giới

Từ nguồn cá hồi lớn mạnh trong nước, Công ty thực phẩm bổ sung Proteinfabrikken AS (PF®) đã sử dụng nguồn nguyên liệu này để nghiên cứu sản xuất ra các sản phẩm dinh dưỡng như Advance Protein Powder, Ultra Omega 3.

Sự hợp tác giữa Công ty TNHH Thương Mại BBT và Proteinfabrikken AS (PF®), sẽ tạo điều kiện mang nguồn sản phẩm cá hồi đẳng cấp đến tay người Việt.

Xem thêm: Proteinfabrikken thương hiệu số 1 Na Uy hợp tác với BBT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.