Học phần cơ bản THOL Academy nền tảng vững chắc cho một PT chuyên nghiệp

Ở học phần 1 các bạn sẽ được THOL Academy trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức cơ bản về phương pháp luyện tập thể hình chuyên sâu cho từng nhóm cơ, hiểu rõ về hoạt động cơ, năng lượng của cơ thể.

1. Định hướng nghề PT trong ngành công nghiệp Fitness

Để có thể hình dung và hiểu tất cả những kiến thức chuyên sâu cao cấp, các bạn cần phải hiểu rõ về ngành công nghiệp Fitness. Ngoài ra bạn cần có những định hướng cụ thể dựa trên kế hoạch đã định sẵn cho cả một hành trình phát triển.

 • Hiểu về ngành công nghiệp Fitness
 • Các vị trí trong phòng Gym
 • Tầm nhìn và Sứ Mệnh
 • Mục đích và Mục Tiêu
 • Kế hoạch phát triển
 • Tìm ra ưu điểm/ thế mạnh bản thân.
 • Định vị thương hiệu cá nhân trong ngành Fitness

Thời lượng: 2 buổi

PT THOL gym chuyên nghiệp, luôn cập nhật và trang bị kiến thức

2. Giải phẫu học cơ bản

Bộ môn cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về hình thái và cấu tạo của cơ thể con người. Đây sẽ là nền tảng để bạn hiểu một cách chính xác và khoa học về những thay đổi và sinh lí của cơ thể mình.

 • Hiểu rõ các hệ thống hoạt động trong cơ thể
 • Mối liên hệ giữa các hệ cơ quan đối với Fitness.
 • Các chức năng của từng hệ thống bao gồm: hệ Xương khớp, hệ Thần Kinh, hệ Cơ bắp hệ Tuần Hoàn, hệ Hô Hấp, hệ Tiêu Hóa và hệ Nội Tiết

Thời lượng: 4 buổi

Giải phẫu học cơ bản với THOL Academy

3. Ứng dụng Hệ Thống Năng Lượng

Cơ thể sử dụng năng lượng đến từ các nguồn thực phẩm và dưỡng chất khác nhau. Sau khi thức ăn được tiêu hoá, carbohydrate, protein và chất béo sẽ phân huỷ thành các hợp chất cơ bản như glucose, axit amin và axit béo. Từ đó chuyển thành ATP để cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Học phần này giúp bạn bổ sung kiến thức về quá trình trao đổi, hấp thu dưỡng chất, tạo thành năng lượng cơ thể. THOL Academy giúp bạn hiểu rõ hơn về ATP, Glycolysis, Oxidative,..  Hiểu hơn về cách cơ thể sử dụng năng lượng từ thực phẩm, dưỡng chất để có thể thiết lập một thực đơn khoa học và hợp lí.

Thời lượng: 1 buổi

4. Phương pháp tập luyện thể hình chuyên sâu tại THOL Academy

Hướng dẫn và phân tích tác dụng của các bài tập thể hình thông thường. Thiết lập giáp án chuyên sâu các phương pháp tập luyện thể hình tăng cơ giảm mỡ.

 • Hiểu rõ nguyên lý tăng cơ là như thế nào ?
 • Các phương pháp tập chuyên sâu trong thể hình
 • 10 bài tập cho mỗi nhóm cơ : Nhóm Cơ Bắp chân (Calves), Nhóm Cơ Đùi (Thigh), Nhóm Cơ Bụng (Abs – Core), Nhóm Cơ Ngực (Chest), Nhóm Cơ Lưng (Upper – Middle – Lower Back) ,Nhóm Cơ Vai (Front – Mid – Rear Delt), Nhóm Cơ Tay trước (Biceps), Nhóm Cơ Tay sau (Triceps)

Thời lượng: 6 buổi

Kiến thức thể hình chuyên sâu cùng THOL Academy

5. Phương pháp phát triển Thể Lực và cải thiện tình trạng sức khỏe

Chế độ tập luyện sai cách, cường độ quá sức không chỉ khiến quá trình tăng cơ thất bại, còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy nhược, mất sức ở học viên. Là một huấn luyện viên PT chuyên nghiệp, bạn cần nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến thể lực, sức bền, để có một cường độ và lịch trình tập luyện khoa học cho học viên của mình.
Học phần này của THOL Academy cung cấp kiến thức về chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lí để cải thiện thể lực và tình trạng sức khoẻ cho học viên. Nội dung chính của chương trình gồm có:

 • Nắm rõ các yếu tố để phát triển thể lực
 • Cách lên kế hoạch phát triển thể lực cho vận động viên hoặc người thường.

Thời lượng: 4 buổi

6. Phương pháp Giãn cơ trước và sau khi tập luyện

Giãn cơ là một trong những bước quan trọng để cơ bắp bạn tăng trưởng và phát triển liên tục. Không chỉ giúp thư giãn cơ bắp sau các buổi luyện tập căng thẳng, quá trình giãn cơ sẽ thúc đẩy máu huýết lưu thông tốt hơn.
Nhờ đó tăng cường trao đổi chất cũng như cung cấp dinh dường và oxi cho cơ bắp nhiều hơn, hạn chế phần nào những cơn đau nhức sau khi tập luyện. Học phần này sẽ giúp bạn nắm được kỹ thuật giãn cơ trước và sau tập luyện nhằm tránh chấn thương

Thời lượng: 1 buổi

7. Các loại và xử lý chấn thương trong Tập luyện cùng THOL Academy

Trong quá trình tập luyện, chấn thương là việc rất dễ xảy ra với những học viên. Nếu không có được sơ cứu và xử lí đúng cách sẽ để lại những chấn thương nghiêm trọng cũng như ảnh hưởng tâm lý với học viên của bạn. Học phần này sẽ giúp bạn học cách xử lí chấn thương trong các trường hợp phổ biến như trật khớp, sơ cứu khi hạ đường huyết, cao huyết áp.

Thời lượng: 3 buổi

Xử lý chấn thương trong Tập Luyện cùng THOL Academy

8. Phương pháp đánh giá và tạo nhu cầu tập luyện cho khách hàng 

Rèn luyện và thực hành đánh giá về thể trạng khách hàng, từ đó đưa ra điểm yếu của khách hàng cần cải thiện. Trao dồi kĩ năng phân tích và đánh giá nhu cầu khách hàng, xem xét yêu cầu có hợp lý hay không. Sau khóa học với THOL Academy, PT có thể tự tin lên lộ trình cải thiện sức khỏe và điều chỉnh vóc dáng cho cả những case học viên khó nhất.

Thời lượng: 4 buổi

9. Chăm sóc khách hàng và tăng khả năng chốt sale hiệu quả cùng THOL Academy

Để có được nhiều khách hàng hơn, mỗi PT cần nâng cao kĩ năng chăm sóc khách hàng cũng như chốt sale hiệu quả. THOL Academy sẽ hướng dẫn bạn phương pháp nắm bắt, thông tin khách hàng. Nâng cao kĩ năng phân tích nhu cầu để thấu hiểu hơn tâm lí khách hàng.

Ngoài ra, bạn còn học được những bí quyết không thể thiếu của một PT đắt khách như: Cách lấy thông tin khách hàng; Tìm hiểu nhu cầu khách hàng; Tạo ra nhu cầu cho khách hàng khi khách hàng chưa có nhu cầu; Xử lý từ chối của khách hàng,..

Thời lượng: 5 buổi

thol-academy
THOL academy mang đến cho bạn nền tảng kiến thức chuyên sâu

10. Phương pháp chuyên biệt của THOL Academy giúp bạn theo dõi, đánh giá quá trình tập luyện khách hàng

Khi áp dụng lịch tập và thực đơn khoa học, các chỉ số cơ thể học viên sẽ thay đổi trong thời gian ngắn. Bạn cần nắm rõ, theo dõi sát sao các thông số này để có chế độ tập luyện đúng đắn cho học viên của mình. Liên tục cập nhật để thay đổi lịch tập, thực đơn để đạt hiệu quả cao hơn trong chế độ luyện tập của học viên. Hãy để hiệu quả tăng lên từng ngày chứ không bị dậm chân tại chỗ.

Học phần cung cấp kiến thức để bạn thiết lập biểu mẫu theo dõi đánh giá lộ trình tập luyện Before After cho khách hàng. Từ đó, có thể phân tích, báo cáo lộ trình phát triển sức khỏe và thay đổi vóc dáng của khách hàng cho Leader của bạn.

Thời lượng: 2 buổi

11. Võ Thuật cùng THOL Academy

Thời lượng: 11 buổi

Học phần căn bản sẽ là nền tảng vững chắc cho bất kì một PT hay một gymer nào muốn tập luyện chuyên sâu và có những kiến thức chuyên sâu về gym và thể hình. Sau khi hoàn thành nội dung đào tạo trên, học viên sẽ nhận được kiến thức cơ bản về sự hoạt động của cơ thể. Hiểu được sự vận hành của các hệ thống như Hệ Cơ, Xương, Nội Tiết, Hô hấp, Tuần hoàn, Tiêu Hóa,..

Xem thêm:THOL Academy – Học viện Thể hình đào tạo gymer làm giàu toàn diện

Nắm bắt tốt những lí thuyết được giảng dạy ở THOL Academy có thể tự thiết kế được các phương pháp tập luyện về thể hình và bài tập phát triển những nhóm cơ trên cơ thể. Song song đó bạn sẽ nắm rõ phương pháp phát triển về tình trạng thể lực. THOL Academy giúp nắm bắt thông tin và đánh giá nhu cầu khách hàng một cách chính xác nhất. Nhờ đó, mỗi PT sẽ càng chuyên nghiệp hơn trong việc thiết lập lộ trình tập luyện ngắn, trung, dài hạn cho khách hàng

Cùng ĐĂNG KÍ NGAY để trang bị cho mình hành trang kiến thức để trở thành một PT chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.