Phân Tích Cách Tập To Ngực Nhanh Nhất Cho Gymer Mới Nhập Môn

Thiết bị sử dụng

Selectorized Chest Press THOL NEW2019, sinh ra cho những giáo án đặc biệt

Nơi được trang bị

Những phòng gym đẳng cấp, phòng gym được thiết kế cho những chương trình tập luyện chuyên sâu, để hạn chế được chấn thương cho người mới tập và những người tập luyện lâu năm với những giáo án nâng cao.

Đối tượng sử dụng

-Những người mới nhập môn, người chưa quen với việc kiểm soát các quỹ đạo động tác, chưa quen với việc dùng thần kinh để cảm nhận và để điều khiển tốt cho cơ ngực.
-Những người lớn tuổi, sự an toàn của các khớp luôn là quan trọng, selectorized giúp các khớp chuyển động theo một quỹ đạo cố định, hạn chế chấn thương nhiều nhất có thể.
-Những bạn nữ tập gym, nhưng vẫn giữ nét kín đáo và duyên dáng của phụ nữ Á Đông, không phù hợp nhiều với Dumbbell hoặc thô ráp như Barbell, selectorized sẽ cho các bạn nữ cảm giác tập luyện nhẹ nhàng hơn và ánh nhìn dễ chịu hơn của mọi người.
-Những người tập lâu năm, muốn có những set khởi động đẳng cấp và sự cảm nhận cơ tốt. Hoặc những set drop hay Failure rep vào cuối buổi tập ngực.
-Những đối tượng không may bị lệch cơ ngực, không thể tập bằng Dumbbell dễ lệch trọng tâm khi lên xuống dumbbell, thì selectorized tỏ ra rất hữu ích khi tập bằng một bên cơ ngực bị yếu.

Chuẩn bị máy tập

  • Chỉnh độ cao của ghế phù hợp, sao cho khuỷu tay ở vị trí thấp hơn cơ vai và cổ tay nằm thấp hơn khuỷu tay.
  • Chỉnh cánh tay máy ra sau, sao cho vừa mới cầm vào, cơ ngực đã được giữ căng nhất có thể
  • Quấn cổ tay giúp tạo cảm giác an toàn hơn, chắc chắn hơn, giúp cố định hơn các sợi cân cơ gấp-duỗi ở cổ tay, không bị di lệch quá nhiều.

Phân tích các đặc điểm của máy để phát triển nhóm cơ ngực

Barbell vẫn là bài tập compound tốt nhất để phát triển nhóm cơ ngực, nó đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của nhiều nhóm cơ, đòi hỏi sức mạnh tốt nhất có thể. Ngược lại, máy selectorized giúp bạn gọi dậy nhóm cơ ngực ở đầu buổi tập, làm quen lại với mức tạ, kích thích từ từ để chuẩn bị các set đẩy ngực chính mạnh mẽ sau đó.
Sinh ra để tập luyện cường độ cao, Selectorized nói chung giúp kiểm soát tốt chuyển động của động tác, không cần quá nhiều thời gian để cơ ngực lo lắng cho chuyển động, từ đó giúp tiết kiệm thời gian giữa các rep, và tiết kiệm thời gian chuyển đổi mức tạ giữa các rep.

Dropset với máy Selectorized Chest Press THOL

Với nguyên lí đốt cạn kiệt nguồn năng lượng ATP trong một giai đoạn, cơ thể vào giai đoạn chuyển hóa yếm khí, khiến acid lactic trào ra khắp cơ bắp. Một sự bổ sung intra-workout, các nhóm BCAA, Amino của BBT luôn là cần thiết lúc này, để hồi phục năng lượng, hồi phục điện giải, để có thể tiếp tục tập tiếp nhóm cơ khác.
Selectorized, kiểm soát tốt chuyển động, giúp tăng tối đa thời gian đẩy giữa các rep, hạn chế tối đa thời gian hạ khối lượng tạ giúp giữ kích thích cơ vẫn trong giai đoạn yếm khí, dẫn đến hệ quả cuối là tăng cường độ tập luyện.
Mỗi lần giảm 20%, tương đương các mức tạ cho mỗi set giảm dần, từ 150kg, xuống 120kg và 90kg, mỗi set 10 rep và set cuối sau khi hoàn thành số rep sẽ là các rep failure.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *