William Bonac – 2 thập kỷ để lên đỉnh Mr.olympia

William Bonac là vận động viên thể hình chuyên nghiệp IFBB (liên đoàn thể dục thể hình quốc tế) và được tài trợ từ Ghana. Anh ấy đã làm việc cực kỳ chăm chỉ trong 20 năm. Sở hữu ý chí cực cao mà hiếm có vận động viên làm được

William Bonac “ngựa hoang” khao khát chinh phục cuộc sống

Trước khi trở thành một VĐV thể hình chuyên nghiệp. Anh cũng đã trải qua giai đoạn đặc biệt khó khăn trong cuộc đời mình. Mất việc, mất nhà và sau đó buộc phải ngủ trong xe hơi. Anh có thể lựa chọn ngủ nhờ nhà bạn của mình, nhưng không!

Bản thân Bonac hoàn toàn tự lập và không muốn ai phải gánh vác nỗi khó khăn đó giúp anh. Anh chọn cách tự mình vượt qua mọi chuyện. Tự hào khi chính bản xử lý tình huống đó chứ không nhận bất kì sự giúp đỡ của một ai một cách đầy mạnh mẽ. Vượt qua chuyện đó, anh hoàn toàn là người nhận ra được nhiều bài học.

Chinh phục sàn thể hình danh giá nhất Thế Giới 

“ Sự thất bại và rào cản chỉ là chướng ngại vật giữa hiện tại và thứ bạn mong muốn. Không có gì tồn tại mãi mãi và bạn phải tận dụng tối đa hoàn cảnh của mình. Trải nghiệm mới chính là thứ dạy bạn nhiều hơn hầu hết các cuốn sách”: Bonac chia sẻ. Với danh hiệu đắt giá Mr.Olympia 2019 – Vị trí thứ 2. Và anh đã và đang sửa soạn cho lần lên sàn tiếp theo cho Mr.Olympia 2020

Hành trình chinh phục ngôi vương thể hình Thế Giới

Cân nặng 106,6kg – chiều cao 170cm. Ở tuổi 38 anh được đánh giá là một VĐV dày dặn kinh nghiệm nhất trong giới thể hình chuyên nghiệp. Anh bắt đầu tập luyện từ năm 13 tuổi như một cách để xả stress. Và sau đó gắn bó với nó thêm tận 2 thập kỷ để lên đến chặng đường Mr Olympia 2016.

Với lượng người hâm mộ trên mạng xã hội ngày càng tăng, William Bonac là một gương mặt đáng chú ý trên đường thi đấu chuyên nghiệp.

Tập luyện vào năm 13 tuổi, 20 năm xây dựng cơ bắp khổng lồ

William thừa nhận rằng đôi chân của anh luôn là khu vực yếu nhất. Vì vậy, anh huấn luyện chúng cực kỳ chăm chỉ. Bài tập yêu thích của anh ấy là squat phía trước và coi bài tập này là một trong những động tác chính trong toàn bộ thói quen của mình.

“Cơ tay hấp dẫn nhất Trái Đất” là cụm từ được người hâm mộ ưu ái cho Bonac. Nhiều điểm thi cao của William nhờ cánh tay phát triển vượt trội. Anh ấy tập cơ ba đầu, bắp tay với lưng và ngực. Anh ấy kết hợp các bài tập nặng với máy và cũng đẩy mạnh các set drop curl của tạ để xây dựng nhóm cơ vĩ đại này.

“Cơ tay hấp dẫn nhất Trái Đất” là cụm từ được người hâm mộ ưu ái cho Bonac.

VĐV nghiêm túc nhất và chuyên nghiệp nhất

Thay vì mua đồ ở siêu thị, anh chọn cách đi chợ tại địa phương để mua được nhiều thịt, thịt và trứng với giá rẻ hơn một nửa. Cứ hai tuần một lần, đều đặn để đảm bảo rằng lượng thức ăn đủ tại gia để đảm bảo dinh dưỡng trước và sau tập đầy đủ.

Anh ấy thích ăn cá và thịt nạc, với gạo và khoai tây và các lựa chọn carb lành mạnh khác. Anh ấy cũng mua rất nhiều trứng nên thường làm món trứng ốp la cho bữa sáng, hoặc luộc.

Kai Greene (bên trái) đã truyền cảm hứng cho Bonac rất nhiều

Kai Greene là người truyền cảm hứng cho anh ấy trong suốt quá trình thi đấu. William đã mất gần 2 thập kỷ để đạt được tiêu chuẩn chuyên nghiệp như hiện nay.

Anh nhấn mạnh với người hâm mộ của mình rằng: “Để có được Thẻ chuyên nghiệp và đạt được Mr Olympia không phải là một con đường dễ dàng. Vì cuộc hành trình đòi hỏi rất nhiều hy sinh”

Với suy nghĩ này, nếu bạn đang cân nhắc trở thành một vận động viên thể hình chuyên nghiệp. Hãy chuẩn bị cho một hành trình dài và khó khăn để lên đỉnh cao. Tuy nhiên, nếu bạn đi theo con đường này với sự cống hiến như William Bonac, bạn sẽ tiến gần hơn một bước đến việc đạt được mục tiêu của mình.

Xem thêm: HLV RSP CJ Hammond thành công đi lên từ thất bại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.