Hiện tượng Supp bị vón cục, Nguyên nhân và cách khắc phục

Vào một ngày đẹp trời bạn mở hộp supp – Thực phẩm bổ sung của mình và thấy nó không còn bình thường nữa, supp bị vón cục, đổi màu… thậm chí có những hộp/bịch bạn là người bóc tem nhưng vẫn bị. Vậy chính xác bạn đang gặp vấn đề gì về TPBS của mình, có nguy hiểm không?

Hiện tượng supp – thực phẩm bổ sung thể hình vón cục thường thấy 

Supplement – Thực phẩm bổ sung thể hình đã là cụm từ không quá xa lạ với cộng đồng người tập thể hình tại Việt Nam trong những năm gần đây. Nhất là khi cộng đồng gymer gần đây đã dễ dàng tiếp cận supplement hơn với hệ thống phân phối của BBT trải dài khắp Việt Nam. Một trong những vấn đề người tiêu dùng gặp phải đó là supp bị vón cục.

Xem thêm: Danh sách đại lý phân phối của BBT

Supp-von-cuc

Supp bị vón cục do người dùng bỏ muỗng supp ướt vào trong hũ, gây vón cục phần còn lại.

Supp bị vón cục là một trong những nguyên nhân thường gặp hàng đầu trong quá trình sử dụng của cộng đồng gymer. Hầu hết thực phẩm bổ sung thể hình trên thế giới đang là dạng bột để dùng để hoà tan, chính vì vậy, độ hoà tan được đánh giá thường là độ mịn của bột supplement. Vào một ngày bạn mở hộp supp – Thực phẩm bổ sung của mình và thấy nó không còn bình thường nữa, supp bị vón cục, đổi màu… thậm chí có những hộp/bịch bạn là người bóc tem nhưng vẫn bị thì chúc mừng bạn, bạn đã quay vào ô kém may mắn rồi đấy.

Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng supp bị vón cục và cách khắc phục hiệu quả 

Vậy chúng ta có còn sử dụng được nữa không? 

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đã đặt câu hỏi với BBT, và chúng tôi còn phải xem bạn đã và đang gặp tình trạng nào nữa. Thường thì các loại supp mà các bạn gặp đó là các loại như: Pre Workout, BCAA, Amino, Fat Burner Và ngược lại là nhà phát triển và phân phối thực phẩm bổ sung lớn nhất Việt Nam BBT chưa hề gặp phản hồi tình trạng supp bị đóng cục của các dòng Protein, Gainer… Nếu các bạn chưa biết các đồng này các bạn có thể xem qua Mass tăng cân tốt nhất nhé.

Supp bị vón cục do hàng lậu

Không phải bàn cãi quá nhiều về vấn đề này, bởi đã là hàng lậu thì không có bất kì cơ quan kiểm định chất lượng nào ở Việt Nam đứng ra kiểm định. Quan trọng hơn hết sẽ không có công ty nào dám đứng ra chịu trách nhiệm cho bạn, khi bạn sử dụng gặp phải mọi vấn đề đều rất khó để đánh giá. Ở trường hợp này chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tiếp tục sử dụng những sản phẩm như vậy, vì trường hợp này cực kì nguy hiểm. Hãy tìm những sản phẩm chất lượng và phân phối chính hãng tại Việt Nam các bạn nhé. 

Xem thêm: Cách nhận biết hàng chính hãng của BBT

Độ ẩm do bảo quản trong quá trình sử dụng của bạn

Trong video review về EAA+ của Nutrex Việt Nam phân phối Duy Nguyễn đã hướng dẫn rất chi tiết việc sử dụng EAA+ và nhắc các gymer tránh để muỗng múc supp bị ướt vào lọ. Điều này sẽ làm ẩm ướt phần supp còn lại trong lọ supp của bạn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến supp bị vón cục. Ngoài ra các bạn nên bảo quản supp nơi khô ráo thoáng mát, tránh để những nơi ẩm thấp. 

Nếu gặp phải tình trạng này, bạn chỉ cần vớt bớt những phần supp bị vón cục ra là có thể tiếp tục sử dụng mà không hề hấn gì nhé. Chỉ có điều nó chỉ thay đổi một chút mùi vị mà thôi. Nhớ sau khi sử dụng nhớ đóng nắp thật kĩ nhé, không lần sau bạn phải bỏ thêm phần còn lại của lọ supp yêu thương đấy.

Supp bị vón cục do quá trình vận chuyển lưu kho, lưu bãi kém chất lượng

Hiện nay tại thị trường Việt Nam chủ yếu nhập tại Mỹ, chính vì điều kiện khí hậu khác nhau rõ rệt, chưa kể đến điều kiện bảo quản hàng hoá của Việt Nam chưa được tối ưu. Một số nhà phân phối, hàng hoá chủ yếu nhập lậu chưa có kho bãi đạt chuẩn và quy trình vận chuyển đảm bảo chất lượng, chính vậy supplement dễ bị đóng cục do ảnh hưởng bởi nhiệt độ và khí hậu môi trường. Nhất là các tháng mưa như hiện nay tại Việt Nam. Đây là trường hợp người dùng mặc dù là người bóc tem mà vẫn bị supp vón cục.  

Vì sao hàng hóa của BBT không bị vón cục khi xuất kho? 

Với hơn 40 nhà phân phối trên cả nước thì khối khối lượng hàng hoá nhập, xuất kho của BBT cực kì lớn. Vì lẽ đó BBT cần phải có hệ thống kho và vận chuyển tối ưu nhất đáp ứng cho lượng hàng hoá này. Đầu tiên về kho lưu trữ hàng hoá, từ khi hàng nhập cảng Việt Nam tới khi nhập khi đều được bộ phận QC – Kiểm tra chất lượng của BBT kiểm tra lại lần nữa, và dán tem niêm phong sản phẩm. 

Kho-BBT

Hàng hoá khi nhập kho BBT được kiểm định dán tem

Khi vận chuyển vào lưu kho chúng tôi đề sử dụng các dây chuyền máy móc để hàng hoá tránh tiếp xúc với mặt đất, điều này giúp giảm thiểu sự hư hại nhất có thể. 

Tất cả hàng hoá trong kho đều được đóng gói chuẩn theo quy cách đóng gói BBT và kê trên Pallet. Hệ thống thông gió và điều tiết nhiệt độ bằng máy lạnh của BBT luôn được hoạt động 24/24 chính vì thế hàng hoá BBT luôn được đánh giá cao nhất tại Việt Nam.

Kho-tieu-chuan-bbt

Kho hàng lưu trữ được BBT bảo quản theo tiêu chuẩn cao

Nói tóm lại để tránh trường hợp supp bị vón cục bước đầu tiên bạn phải lựa chọn sản phẩm và nhà phân phối uy tín. Bước tiếp theo là quy trình bảo quản của bản thân để tránh phải nuối tiếc với phần thực phẩm bổ sung yêu thương của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.