Style Switcher

Layout type

Header style

Header 1

Footer style

Footer 1

Background for boxed layout

Color

Background :

Background image:

Nữ tập GYM cơ bắp có phát triển to như nam giới?

Tháng 10 29, 2018, 0 comments, on Kiến thức - Chia sẻ

Rate this item

Trung bình: 5 (1 vote)


Tại sao phụ nữ tập gym thường thô hơn và giống như đàn ông? Những điểm lưu ý khi con gái tập GYM không phát triển cơ quá to, giữ được nét nữ tính mềm mại, số đo 3 vòng chuẩn. Hãy chú ý 3 điểm Hương Trần trình bày ngay sau đây nhé!

 

Lý do phụ nữ không thích tập Gym:

  •   Có đến 80% chị em phụ nữ lười tập gym vì những lý do như sợ thay đổi giới tính, sợ vóc dáng to con, thô cứng, cơ bắp cuồn cuộn giống nam giới. Hay sợ body cồng kềnh tương tự các vận động viên nữ thi đấu Olympic.
  •   Đa phần số đông phái đẹp thích thân hình săn chắc giảm mỡ thừa, thân hình mảnh mai nhưng ngực và mông phải đầy đặn nuột nà như Ngọc Trinh.
  •   Để đảm bảo tiêu chí không thô cứng các chị em thường tập luyện một số bộ môn khác như yoga, kickboxing, aerobic, dance,... Nhưng thực tế những bộ môn này chỉ giúp chị em đốt calo, đốt mỡ thừa săn chắc cơ thể chứ khó lòng có được vóc dáng sexy gợi cảm.
  •   Gym thì hoàn toàn ngược lại, không chỉ giúp đốt cháy mỡ thừa mà còn cải thiện vóc dáng đáng mơ ước cho bạn. Vậy tại sao chị em lại hoang mang khi lựa chọn tập gym. Thu Hương sẽ phân tích 3 lý do Gym không làm nữ bị thô xấu như bạn nghĩ.

1. Khối lượng cơ và mỡ trong cơ thể của nữ khác nam giới

Thân hình trọng lượng trung bình của nữ giới bao giờ cũng nhỏ hơn nam giới, điều đó là một sự thật hiển nhiên. Trong cơ thể phụ nữ khối lượng cơ luôn thấp hơn, chỉ bằng 50% tối đa của nam giới mà thôi. Bên canh đó, cơ thể phụ nữ phân bố lượng mỡ rất là nhiều. Vậy nên nếu phái đẹp đi tập tạ thì sự phát triển cơ bắp chỉ bằng 50% cánh mày râu.

Nếu phụ nữ tập gym ở mức bình thường thì cơ thể chỉ săn chắc, gọn gàng, sexy chứ khó có thể có những khối cơ to, cồng kềnh như phái mạnh, vì cơ bản cơ bắp phụ nữa đã rất hạn chế.

 

2. Cấu tạo sợi cơ của nam và nữ hoàn toàn khác nhau

     Sợi cơ của nam giới là cấu tạo sợi cơ loại II hay còn gọi là cơ nhanh, khỏe và mạnh. Đặc trưng của sợi cơ này là trương lực và phình đại lên rất là lớn. Chính vì thế, nam giới tập gym sẽ có thân hình cơ bắp, lực lưỡng.
Sợi cơ của nam giới là cấu tạo sợi cơ loại II hay còn gọi là cơ nhanh, khỏe và mạnh. Đặc trưng của sợi cơ này là trương lực và phình đại lên rất là lớn. Chính vì thế, nam giới tập gym sẽ có thân hình cơ bắp, lực lưỡng.

3. Sự khác biệt về hormone

- Đây là yếu tố quyết định tạo ra sự khác biệt giữa nam và nữ, lý do này vô cùng thuyết phục. Cơ thể phụ nữ chứa hormon estrogen, còn nam giới lại chứa hormone testosterone là chủ đạo.
- Hormone testosterone có chức năng tạo giới tính nam, mà đặc biệt khi nam giới tập tạ hormone testosterone đóng vai trò giúp cơ bắp phình đại, phát triển to ra, nhanh và khỏe.
- Ngược lại, hormon estrogen quy định cơ thể phụ nữ giữ nước và mỡ ở dưới da để giúp thân hình phái đẹp mềm mại, uyển chuyển , duyên dáng. Bên cạnh đó hormon estrogen không có khả năng giúp cơ bắp phát triển mà chỉ giúp chống di hóa cơ bắp. Vậy nên chị em có đi tập tạ cũng không thể phát triển cơ bắp to lớn như đàn ông.

 

Nữ tập GYM có phát triển cơ bắp to như nam giới không?

  •   Nếu bạn thấy hoài nghi vì những vận động viên nữ thi Olympic thân hình to lớn, đồ sộ, khô cứng như đàn ông thì xin thưa họ đã phải trải qua một quá trình tập luyện, ăn uống khắc nghiệt, hoặc có sự can thiệc của chất cấm steroid.
  •   Chị em hãy tự tin tập gym để sở hữu những đường cong sexy gợi cảm. Đừng suy nghĩ hữu hạn rồi mặc định những điều không thể. Ba lý do vừa được Thu Hương chia sẻ là minh chứng cho những gì thiên hạ đồn đoán là hoàn toàn sai.
  •   Hãy là người phụ nữ thông minh, biết nhìn nhận và tiếp cận vấn đề đúng đắn, Chúc các bạn sớm đến với Gym để tập luyện, trân trọng, bảo vệ vóc dáng và sắc đẹp của bản thân.

Share this:Add Comment