Style Switcher

Layout type

Header style

Header 1

Footer style

Footer 1

Background for boxed layout

Color

Background :

Background image:

PROTEIN hay CARB sẽ giúp phát triển cơ bắp tốt hơn?

Tháng 11 20, 2018, 0 comments, on Kiến thức - Chia sẻ

Rate this item

Trung bình: 5 (1 vote)


     Carbs, Carbohydrate và Protein là các chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần để duy trì năng lượng và sức khỏe.

Một chế độ ăn uống hợp lý cần phải cân bằng các chất này cho cơ thể của bạn, ngoài việc mang lại sức mạnh, nó còn cải thiện quá trình xây dựng cơ bắp cho cơ thể. Carbs và protein đóng vai trò khác nhau trong việc xây dựng cơ bắp, tuy nhiên cơ bắp chỉ phát triển hiệu quả nhất khi bạn có đủ cả hai chất này trong chế độ ăn uống của mình.

1. Carbohydrates cung cấp năng lượng cho cơ bắp:

- Carbohydrates đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho cơ bắp của dưới dạng glucose.
- Sau khi bạn ăn các thực phẩm chứa carbohydrate, hệ tiêu hóa của bạn sẽ phá vỡ nó và phân phối glucose qua dòng máu, đến các mô, cơ quan và cơ bắp của bạn. Cơ thể bạn có thể sử dụng glucose một cách nhanh chóng, dựa trên các yêu cầu của cơ thể, hoặc lưu trữ nó trong gan và cơ xương dưới dạng glycogen để sử dụng sau.
- Khi tập thể dục, cơ thể của bạn khai thác nguồn dự trữ glycogen, nhưng nếu cơ thể của bạn không cần nguồn năng lượng từ carbohydrate, nguồn dự trữ sẽ được giữ nguyên.

 

 

2. Vai trò của protein:

- Protein là nguồn nhiên liệu cho cơ bắp, nhưng vai trò quan trọng hơn của nó là vật liệu xây dựng cơ bản của các tế bào, xây dựng hoặc sửa chữa mô và cơ bắp.
- Chuỗi các phân tử nhỏ, được gọi là axit amin, là thành phần cấu tạo của protein. Cơ thể bạn có thể tự tổng hợp các axit amin không thiết yếu, nhưng cũng cần phải bổ sung các axit amin thiết yếu, từ các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật có chứa protein.
- Do vai trò chính của protein là nguyên liệu xây dựng, nó thường không hoạt động như một nguồn cung cấp năng lượng cho cơ, trừ khi cơ thể bạn không có đủ lượng carbohydrate và glucose dự trữ.

3. Tăng khối lượng cơ bắp:

Protein giúp tăng khối lượng cơ bắp nhanh - THOL
- Mặc dù protein là yếu tố chính trong việc xây dựng và duy trì cơ bắp, ăn nhiều hơn lượng cơ thể bạn cần không làm cho cơ bắp lớn hơn hay mạnh hơn, theo “Cơ quan chống Doping” của Mỹ. Bạn có thể phát triển cơ bắp bằng cách ăn những bữa ăn có đầy đủ carbs, protein, chất béo thấp, vitamin và khoáng chất với một cách chế biến xanh-sạch.
- Tiêu thụ carbs 2-4 giờ trước khi tập sẽ tối ưu hóa lượng glycogen và năng lượng cơ bắp được lưu trữ trước đó. Nên tiêu thụ các nguồn protein lành mạnh trước và sau khi tập thể dục để thúc đẩy tổng hợp và hồi phục cơ bắp.

Ăn PROTEIN hay CARB sẽ giúp phát triển cơ bắp tốt hơn?

Lưu ý:

Chỉ theo chế độ ăn uống lành mạnh với protein và carbs là không đủ để tăng khối lượng cơ bắp. Thực hiện các bài tập là điều cần thiết cho cơ bắp của bạn để sử dụng năng lượng và tổng hợp sự phát triển cơ bắp mới. Rèn luyện cơ bắp, cử tạ hoặc kết hợp giữa tập tạ và cardio sẽ tăng khối lượng cơ bắp. Ngoài ra, hãy bổ sung vào chế độ ăn của bạn các loại chất béo tốt như quả óc chó và mỡ cá, để cung cấp năng lượng bổ sung cho cơ bắp của bạn trong thời gian tập luyện.

Share this:Add Comment